วอร์มอัพก่อนออกกำลังกายทุกครั้งเลือกน้ำมันมวย TKO ให้กล้ามเนื้อตื่นตัว

  • 0 ตอบ
  • 440 อ่าน
     หลายคนที่ออกกำลังกายมักจะละเลยการวอร์มอัพ หรือการอบอุ่นร่างกายก่อนออกกำลังกาย บางคนอาจจะรู้สึกว่าเสียเวลาและไม่จำเป็น จึงทำให้กล้ามเนื้อไม่ได้ถูกยืดเหยียดอย่างเหมาะสม และเป็นสาเหตุให้เกิดการบาดเจ็บกล้ามเนื้อ หรือมีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อในระหว่างออกกำลังกายได้ง่าย ในกลุ่มนักกีฬาอาชีพส่วนใหญ่จะเข้าใจเรื่องการวอร์มอัพนี้เป็นอย่างดี และเรามักจะเห็นบางท่านทาน้ำมันมวยนวดก่อนออกกำลังกาย 30 นาที หรือเห็นนักมวยนอนให้พี่เลี้ยงเทน้ำมันมวยลงบนตัว แล้วนวดกันนานเลย นั่นทำเพื่อให้กล้ามเนื้อตื่นตัวก่อนลงแข่งขันนั่นเอง


     วันนี้เรามีน้ำมันมวยแบรนด์น้องใหม่มาแนะนำ นั่นคือน้ำมันมวย TKO ที่มีประสิทธิภาพช่วยให้ร้อนมากขึ้นร้อนเร็วขึ้นหลังนวด ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักกีฬาและกลุ่มผู้ที่รักการออกกำลังกายเป็นอย่างมาก เนื่องจากส่วนผสมในน้ำมันมวย TKO นั้นช่วยให้ลดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อจากการออกกำลังได้ แต่จะมีส่วนผสมอะไรบ้างนั้น ตามมาดูข้อมูลกันทางนี้เลยค่ะ


ส่วนผสมเด่น ๆ ของน้ำมันมวย TKO
     1.Methyl salicylate
เป็นยาระงับปวดชนิดใช้เฉพาะที่สำหรับแก้อาการปวดต่าง ๆ ที่ไม่รุนแรง เช่น ปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อจากภาวะตึงหรือเคล็ด ข้อต่ออักเสบ ช้ำ หรือปวดหลัง เป็นต้น โดยยานี้จะช่วยให้ผู้ป่วยรู้สึกเย็นบริเวณผิวหนังในตอนแรก จากนั้นจะค่อย ๆ อุ่นขึ้น ช่วยผ่อนคลาย ระงับปวด ลดอาการตึงตัว และการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับการใช้บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อในชีวิตประจำวัน เพื่อลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ หรือเคล็ด ขัดยอก ฟกช้ำ กล้ามเนื้อตึง หรือทาก่อน-หลังออกกำลังกาย

     2.น้ำมันไพล เป็นหนึ่งสมุนไพรที่หมอแผนโบราณใช้นวดรีดเส้น เพื่อบรรเทาปวด หรือใช้เป็นน้ำมันแก้ปวดเมื่อย และช่วยให้ผู้ใช้ฟื้นตัวเร็ว ไม่ระบมหลังการนวด เหมาะกับใช้เป็นน้ำมันคลายเส้น เป็นน้ำมันคลายกล้ามเนื้อ หรือนวดวอร์มร่างกายหรือเตรียมพร้อมกล้ามเนื้อก่อนขึ้นชกของนักมวยในค่าย เหมาะสำหรับนักกีฬาและผู้ใช้กล้ามเนื้อหนัก ๆ

น้ำมันมวย TKO  “ชัยชนะที่เด็ดขาดทุกเกมส์การแข่งขัน”

     การวอร์มอัพทุกครั้งก่อนเล่นกีฬาเป็นสิ่งจำเป็นมาก ทำเพื่อป้องกัน และลดการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา และทุกครั้งควรทาน้ำมันมวยก่อนเสมอ เพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ เส้นยึด เส้นตึง เคล็ด ขัดยอก ตามร่างกาย การวอร์มอัพก็ทำง่าย ๆ เพียงแค่ใช้น้ำมันมวย TKO นวดกล้ามเนื้อก่อนออกกำลังกาย เพียง 15-20 นาที ไม่ว่าจะออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาในรูปแบบไหนก็สามารถนำวิธีนี้ไปใช้ได้เลยค่ะ