รวมหนังฮิตผจญภัยตามล่าหาขุมทรัพย์ ที่คอหนังไม่ควรพลาด

  • 0 ตอบ
  • 31 อ่าน
รวมหนังฮิตผจญภัยตามล่าหาขุมทรัพย์ ที่คอหนังไม่ควรพลาด

เรื่องราวของขุมทรัพย์และมหาสมบัติ ยังคงเป็นเรื่องที่ใครหลายคนให้ความสนใจ เช่นเดียวกันกับในโลกของภาพยนตร์ที่มักหยิบเรื่องราวเหล่านี้มานำเสนอให้กับคอหนังผจญภัยและเสาะหา ทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนกับว่าได้ออกไปผจญภัยพร้อมกับตัวละครเหล่านั้น ซึ่งหนังแนวผจญภัยตามล่าหาสมบัติมีให้เลือกชมมากมาย วันนี้กระปุกดอทคอมเลยได้รวบรวมรายชื่อหนังผจญภัยน่าดูบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับปริศนาตามล่าหาขุมทรัพย์ ส่วนจะมีหนังเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย


INDIANA JONES (1981-2008)
เมื่อพูดถึงหนังผจญภัยตามล่าหาสมบัติชื่อของหนังอินเดียน่า โจนส์ คงอยู่ในลำดับต้น ๆ ของเหล่าคอหนังเลยก็ว่าได้ โดยหนัง Indiana Jones and ออกฉายครั้งแรกในปี 1981 ในชื่อว่า Indiana Jones and the Raiders of the Lost Ark (1981) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ที่นำเสนอเรื่องราวของการออกตามล่าหาสมบัติของ ดร.อินเดียน่า โจนส์ อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโบราณคดีที่ชอบตามล่าหาขุมทรัพย์ล้ำค่าต่าง ๆ จากทั่วโลก ครั้งนี้เขาต้องตามหาหีบแห่งบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ของโมเสส ที่ว่ากันว่า ผู้ใดได้ครอบครอง ผู้นั้นจะสามารถเอาชนะได้ในทุกสงคราม และขณะนี้ ฮิตเลอร์ได้ส่งคนมาตามหาหีบแห่งบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ ดร.โจนส์ ต้องรีบค้นหามันให้พบก่อนที่พวกนาซีจะเอามันไปได้

THE MUMMY (1999-2008)
คอหนังแนวผจญภัยต้องห้ามพลาดหนังเรื่องนี้เด็ดขาดกับการตามล่าขุมทรัพย์ในทะเลทรายอันกว้างใหญ่แห่งอียิปต์ หนังบอกเล่าเรื่องราวเมื่อนักโบราณคดีเดินทางมาเพื่อเสาะแสวงหาสมบัติที่สาบสูญ แต่พวกเขากลับปลุกคำสาปอาถรรพ์กว่า 3,000 ปีขึ้นมา และมันกำลังนำความสยดสยองมาสู่ผู้รุกล้ำ เขาต้องทำทุกวิถีทางเพื่อหยุดมัมมี่ตัวนี้ก่อนที่มันจะทำลายทุกสิ่งที่ขวางทาง หนังมีทั้งสิ้น 3 ภาค ประกอบด้วย The Mummy (1999) เดอะ มัมมี่ คืนชีพคำสาปนรกล้างโลก, The Mummy Returns (2001) เดอะ มัมมี่ รีเทิร์น ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก และ The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor (2008) เดอะมัมมี่ 3 คืนชีพจักรพรรดิมังกร ซึ่งเป็นเรื่องราวของการผจญภัยและตามล่าหาขุมทรัพย์ทั้งสิ้น สำหรับใครที่หลงใหลในมนตร์เสน่ห์ของอียิปต์ และความลึกลับของมัมมี่ ไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง

LARA CROFT: TOMB RAIDER (2001-2018)
สร้างจากเกมชื่อเดียวกันที่มียอดขายกว่า 60 ล้านก็อปปี้ทั่วโลก ว่าด้วยเรื่องราวของ ลาร่า ครอฟท์ สาวสวยนักสำรวจ ที่ค้นพบนาฬิกาที่พ่อของเธอซึ่งเป็นนักโบราณคดีเก็บรักษาไว้ ซึ่งนาฬิกาโบราณเรือนนี้ใช้เปิดมิติเวลาและห้วงอวกาศ และยังสามารถใช้กำจัดศัตรูได้อีกด้วย โดยเธอต้องตามหากุญแจสามเหลี่ยมทั้ง 2 ชิ้นนี้ให้เจอ และนำมาประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยเหลือให้โลกนี้ปลอดภัย โดยหนังมีทั้งสิ้น 2 ภาคคือ Lara Croft: Tomb Raider (2001) และ Lara Croft Tomb Raider: The Cradle of Life (2003) กู้วิกฤตล่ากล่องปริศนา ก่อนจะถูกนำมารีเมกอีกครั้งเมื่อปี 2018 ในชื่อ Tomb Raider สำหรับคอหนังผจญภัยน่าจะถูกใจกันไม่น้อย ด้วยเรื่องราวที่เข้มข้นและฉากแอ็คชั่นของนางเอกที่เหนือมนุษย์สุด ๆ นั่นเอง

Treasure Planet (2002)
ทางฝั่งแอนิเมชั่นก็ไม่น้อยหน้าส่งเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการผจญภัยตามหาขุมทรัพย์มาอยู่เรื่อย ๆ เช่นกัน โดยหนัง Treasure Planet ผจญภัยล่าขุมทรัพย์ดาวมฤตยู บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของ จิม กับการเดินทางข้ามจักรวาลในฐานะลูกเรืออาร์แอลเอส ที่ที่เขาได้กลายเป็นมิตรกับ จอน ซิลเวอร์ พ่อครัวครึ่งมนุษย์ครึ่งหุ่นยนต์ ภายใต้การสอนและชี้แนะจากซิลเวอร์ นี่เอง ทำให้จิมมุ่งมั่นที่จะเป็นนักบินอวกาศที่เก่งกาจ และเมื่อการเดินทางเริ่มต้นพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับมหันตภัยต่าง ๆ ทว่าสิ่งที่อันตรายที่สุดกลับอยู่ใกล้ตัว เมื่อจิมพบว่าซิลเวอร์ แท้จริงคือโจรสลัดผู้กำลังตามล่าขุมทรัพย์ล้ำค่าที่ซ่อนอยู่บนดาวลี้ลับแห่งหนึ่ง หลังจากถูกทรยศ ทำให้จิมได้กลายเป็นผู้ใหญ่ขึ้น เมื่อเขาต้องรวบรวมกำลังใจเพื่อเอาชนะฝ่ายโจรสลัด และค้นพบขุมทรัพย์ที่แท้จริง ที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าเขาเคยจินตนาการ

National Treasure (2004-2007)
ยังคงล่าขุมทรัพย์กันอย่างต่อเนื่องสำหรับ National Treasure  ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ เบนจามิน แฟรงคลิน เกทส์ ชายหนุ่มที่ออกตามหาขุมทรัพย์ล้ำค่าที่บรรพบุรุษของเขาตามหามา 8 ชั่วอายุคนแต่ไม่สำเสร็จ แต่ในที่สุดเขาก็รู้ที่ซ่อนของเบาะแสสุดท้ายที่จะนำไปสู่ที่ซ่อนขุมทรัพย์ แต่ต้องเจอกับคู่ปรับที่ออกตามหาขุมทรัพย์ชิ้นนี้ด้วยเหมือนกัน เขาได้รับความช่วยเหลือจาก เพื่อนผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค และภัณฑารักษ์สาวแห่งหอจดหมายเหตุแห่งชาติ ในการปฏิบัติภารกิจเหลือเชื่อนี้ให้ลุล่วง ซึ่งพวกเขาต้องผ่านเหตุการณ์ลุ้นระทึกหักมุมครั้งแล้วครั้งเล่า จากช่องระบายอากาศของหอจดหมายเหตุแห่งชาติ ไปสู่สุสานใต้ดินใต้นครนิวยอร์ก คำตอบได้ถูกเปิดเผยออกมา ขณะที่เบนได้ไขปริศนาลึกลับเบื้องหลังขุมทรัพย์แห่งชาติที่ล้ำค่าที่สุดของอเมริกา หนังมีทั้งสิ้น 2 ภาค ประกอบด้วย National Treasure (2004) ปฏิบัติการเดือด ล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก และ National Treasure 2: Book of Secrets (2007) ปฏิบัติการเดือด ล่าบันทึกลับสุดขอบโลก หากคุณชอบหนังผจญภัยและแก้ไขปริศนาไปในตัว บอกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

Pirates of the Caribbean (2003-2017)
ที่สุดของหนังสายโจรสลัด สำหรับมหากาพย์ Pirates of the Caribbean หนังผจญภัยตามล่าหาขุมทรัพย์ของกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ที่ทั้งสนุก ตื่นเต้น แถมยังพ่วงด้วยความฮาที่มาเต็มพิกัด โดยภาคแรกออกฉายในปี 2003 มีชื่อว่า Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl คืนชีพกองทัพโจรสลัดสยองโลก บอกเล่าเรื่องราวของกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ติดหนี้เลือดที่ต้องชดใช้ให้กัปตัน เดวี โจนส์ ผู้ทรงอิทธิพลเจ้าของเรือฟลายอิ้งดัตซ์แมน และหากแจ็คไม่สามารถเอาตัวรอดจากสัญญาทาสนี้ได้ละก็ เขาจะถูกสาปให้ต้องใช้ชีวิตเป็นลูกสมุนของโจนส์ไปชั่วกัปชั่วกัลป์ ขณะที่วิล เทอร์เนอร์ และเอลิซาเบธ สวอนน์ ผู้ซึ่งพบว่าตัวเองต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวโชคร้ายของแจ็คอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งนำไปสู่การประจันหน้ากับสัตว์ร้ายแห่งท้องทะเล