!!บอกกลเม็ดถนอมแบตเตอรีให้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าชาร์จยังไงช่วยต่ออายุการใช้แรงงาน

  • 0 ตอบ
  • 30 อ่าน
*

hs8jai

  • *****
  • 6836
    • ดูรายละเอียด
     [/b]สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า รถจักรยานไฟฟ้า หรือสกูตเตอร์ไฟฟ้าเรียกได้ว่าเป็นยานพาหนะของคนสมัยใหม่เลยก็ได้ครับ เพราะเหตุว่าไม่ว่าจะหันไปทางไหน ใครๆต่างก็นิยมใช้กันทั้งหมด มีติดบ้านกันดูเหมือนจะทุกหลัง ยิ่งอยู่ในตัวเมืองยิ่งแล้วใหญ่ ด้วยเหตุว่าการจราจรที่ขัดข้องกว่าจะถึงจุดหมายจำเป็นต้องใช้เวลานานมาก ทั้งที่ระยะทางนั้นสั้นน้อยมาก สกูตเตอร์กระแสไฟฟ้า และรถจักรยานไฟฟ้าก็เลยกลายเป็นยานพาหนะที่ตอบโจทย์การใช้แรงงานในชีวิตประจำวันได้มากกว่า แต่ว่าเนื่องจากว่าคนไม่ใช่น้อยมีความเห็นว่าทั้ง 2 ยานพาหนะนี้จำเป็นต้องใช้พลังงานแบตเตอรีจึงยังไม่มั่นใจว่าควรต้องชาร์แบตเตอรี่อย่างไรถึงจะช่วยถนอมอายุการใช้งานมันไปได้ยาวๆซึ่งวันนี้เราก็เลยเอาเคล็ดลับง่ายๆมาฝากกันเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ >> สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า https://thai.falcongo.co.th/

   1. ควรจะชาร์จในขณะที่แบตฯ อยู่ในตอน 50% สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า
อันที่จริงแล้วพวกเราต้องการจะชาร์จตอนไหนก็สามารถชาร์จได้เลยจ้าครับ ไม่ต้องซีเรียสอะไรล้นหลาม แม้กระนั้นถ้าหากถามว่า ควรชาร์จเมื่อไรถึงจะยอดเยี่ยม ที่ตรงนี้แนะนำว่าให้ชาร์จเมื่อแบตเตอรีคงเหลืออยู่สัก 50% กำลังดี เพราะเหตุว่าจะเป็นตอนๆที่การชาร์จไฟเข้าทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และก็ต่ออายุการใช้แรงงานได้นานที่สุด สกูตเตอร์ 2 ล้อ

   2. อย่าใช้งานจนกระทั่งกางตฯ หมดเกลี้ยง
เพียรพยายามอย่าใช้งานจนถึงกางตฯ หมดเกลี้ยงคามือนะครับ ให้ชาร์จให้เต็มอยู่เสมอเวลาจะเป็นเรื่องดีที่สุด แม้กระนั้นอย่างไรก็ตามก็ควรจะให้แบตเตอรีได้พักบ้าง โดยข้างใน 3 เดือนบางครั้งอาจจะปล่อยให้กางตฯ หมดเกลี้ยงไปเลย 1 ครั้ง เพื่อลดความคลาดเคลื่อนของการชาร์จไฟฯ เป็นประจำนั่นเอง

   3. ถ้าไม่ได้ใช้งานนานๆควรเก็บแบตฯ เอาไว้ที่ 50%
ถ้าเกิดทราบว่าพวกเราจะมิได้ใช้งานรถจักรยานกระแสไฟฟ้า หรือสกูตเตอร์ไฟฟ้าเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ควรจะจะต้องชาร์จให้มีไฟอยู่ในกางตฯ สัก 50% เป็นการหล่อเลี้ยงแบตเตอรี ช่วยชะลอการสลายตัวของกางตฯ นั่นเองครับผม สกูตเตอร์ 2 ล้อ

   4. เช็กความพร้อมเพรียงของอุปกรณ์ไฟฟ้าให้ดี
แน่นอนว่าพวกเราจะขับสิ่งเดียว ไม่ชาร์จไฟเตอรีเลยก็น่าจะไม่มีทางเป็นไปได้ ดังนั้นการชาร์จไฟทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นสายไฟ ปลั๊กไฟ หรือแม้แต่ข้อต่อต่างๆควรตรวจทานให้ดี เช็กให้เรียบร้อยว่าไม่เป็นอันตราย ไฟเข้าเต็มที่ เพื่อสามารถชาร์จแบตได้อย่างแน่นหนา ปลอดภัย แล้วก็มีประสิทธิภาพมากที่สุด scooter ไฟฟ้า

แค่เพื่อนๆท่องจำเทคนิคการชาร์แบตเตอรี่ฯ พวกนี้ให้ขึ้นใจ ก็จะช่วยต่ออายุการใช้งานของแบตเตอรีกันไปได้แบบยาวๆใช้งานกันได้นานจนลืมเรื่องพังทลายไปเลยล่ะขอรับที่มา บทความ สกูตเตอร์ 2 ล้อ https://thai.falcongo.co.th/