แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - deam205

หน้า: [1] 2 3 ... 26
1
ทานข้าว low Gi คนตั้งครรภ์ควรทานข้าวกล้องโภชนาการสูงข้าวออแกนิกเพื่อสุขภาพที่ดีของแม่
 ข้าวจังหวัดสุรินทร์  ปลูกข้าวออแกนิคส่งทั่วไทย    ข้าวปลอดสารพิษสุรินทร์ การปลูกข้าวปลอดสาร    จากนาข้าวเคมีสู่นาข้าวปลอดสาร   คนทำนาข้าวปลอดสาร  ถ้าไม่อยากกินยาตลอดชีวิตให้กิน “ข้าวกล้อง” เป็นยาการที่ข้าวเปลือกอินทรีย์ถูกขัดสี ทำให้สูญเสียสารอาหารที่จำเป็นออกไปเป็นจำนวนมาก ยิ่งขัดสีเป็นข้าวขาวหลายครั้งเท่าไร สารอาหารยิ่งเหลือน้อยลงไป การหันกลับมากินข้าวกล้อง เหมือนบรรพบุรุษของเรา จึงเป็นวิถีชีวิตที่ถูกต้อง ช่วยไม่ให้เป็นโรคอันไม่ควรจะเป็น เนื่องจากขาดสารอาหาร
 
การฝึกกินข้าวกล้องออแกนิค ( โครงการข้าวอินทรีย์ )
1. คนที่เพิ่งหัดกินข้าวกล้อง ( การปลูกข้าวออร์แกนิค
) อาจใช้วิธีง่ายๆ คือนำข้าวกล้องผสมกับข้าวขาวในอัตราส่วน 1 : 2 โดยแช่ข้าวกล้องก่อนนำไปหุงรวมกับข้าวขาว เพื่อจะได้สุกพร้อมๆ กัน และค่อยๆ เพิ่มปริมาณข้าวกล้อง จนเปลี่ยนเป็นข้าวกล้องทั้งหมด ท่านก็จะกินข้าวที่ได้คุณค่าอาหารอย่างเต็มที่ 
2. การกินข้าวกล้องก็คือควรกินขณะยังอุ่นๆ โดยทั่วไป พอข้าวสุก ทิ้งไว้ให้ข้าวระอุประมาณ 5-10 นาทีแล้วควรรีบกิน ข้าวจะนุ่มกินได้ง่าย และให้ค่อยๆ เคี้ยวพอละเอียด จะได้รสชาติหวานอร่อยของข้าวกล้อง ตาม เครือข่ายข้าวออร์แกนิคสุรินทร์
3. ควรกินข้าวกล้องที่สุกแล้วให้หมดในมื้ออาหารนั้น เพราะข้าวกล้องบูดเสียได้ง่ายกว่าข้าวขาวทั่วๆ ไป

วิธีหุงข้าวกล้องอินทรีย์  พันธุ์ข้าวออร์แกนิค 

1. ก่อนซาวข้าวควรเก็บสิ่งแปลกปลอมออกเสียก่อน และซาวข้าวเบาๆ ด้วยเวลาสั้นๆ เพียงครั้งเดียว เพื่อไม่ให้วิตามินสูญเสียไปกับน้ำซาวข้าว
2. การหุงข้าวกล้องนั้น ต้องใส่น้ำมากกว่าหุงข้าวขาว การหุงข้าวกล้อง 1 ส่วนจึงควรเติมน้ำประมาณ 2-3 เท่า ถ้าจะให้ประหยัดเวลาหุง ควรแช่ข้าวกล้องก่อนประมาณครึ่งชั่วโมง วิธีนี้อาจทำให้สูญเสียวิตามินบางอย่างที่ละลายน้ำไปบ้าง แต่ไม่แนะนำให้แช่ข้าวเป็นเวลานานๆ โดยเฉพาะข้าวที่มีสี แต่ถ้าจำเป็นต้องแช่ข้าว แนะนำให้ใช้น้ำที่แช่ข้าวนำกลับไปใช้ในการหุ้ง เพื่อลดการสูญเสียสารต้านอนุมูลอิสระในข้าว โดยเฉพาะข้าวสี
3. สำหรับข้าวใหม่หรือข้าวเก่านั้น จะมีผลต่อการหุงต้มเช่นกัน เพราะข้าวใหม่เมื่อหุงสุกจะมีลักษณะเมล็ดข้าวติดกันมาก ส่วนข้าวเก่าเมื่อหุงสุกการติดกันของเมล็ดข้าวจะน้อย เนื่องจากข้าวเก่าเมล็ดข้าวจะแห้งกว่าข้าวใหม่
เหตุนี้จึงทำให้บางท่านหุงข้าวแล้วบอกว่าใช้น้ำมากเท่าเดิมทำไมข้าวจึงแฉะหรือร่วน ซึ่งก็ต้องถามผู้ขายว่า เป็นข้าวเก่าหรือข้าวใหม่ ส่วนจะให้แฉะหรือร่วนแล้วแต่จะชอบ ผู้หุงข้าวจึงต้องใส่น้ำให้เหมาะสมหรือต้องใช้ศิลปะในการหุงเช่นกัน


ข้าว Hor.Boutique ข้าวอินทรีย์สุรินทร์  ส่งออกข้าวอินทรีย์

277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000
โทร. 092-8245655
website : https://www.hor.boutique
Facebook : https://www.facebook.com/Rice.For.Infant/
Twitter : https://twitter.com/hor_boutique
IG : https://www.instagram.com/hor.boutique/
Line: @Hor.Boutique การผลิตข้าวอินทรีย์ต้นทุนต่ำ

เรามีข้าวอินทรีย์ 7 ประเภทครับ1.ข้าวหอมมะลิสุรินทร์ 2.ข้าวกล้องหอมมะลิสุรินทร์   ข้าวกล้องหอมมะลิorganic 3.ข้าวปกาอำปึลอินทรีย์ (#ข้าวพื้นถิ่นจังหวัดสุรินทร์) 4.ข้าวผสมห้าสายพันธุ์อินทรีย์ 5.ข้าวกล้องมะลิแดงอินทรีย์ 6.ข้าวมะลินิลอินทรีย์สุรินทร์ 7. ข้าวไรซ์เบอรี่

#ข้าวกล้องอินทรีย์สุรินทร์ #ข้าวกล้องออแกนิคสุรินทร์ #ข้าวกล้องปลอดสารสุรินทร์ #ข้าวกล้องเพื่อสุขภาพสุรินทร์ #ข้าวกล้องหอมมะลิสุรินทร์ #ข้าวกล้องเมืองสุรินทร์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

2


วันที่ 22 ก.ย. 2564 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) แถลงผลดำเนินงานโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล (Empowering Tech Tourism) โครงการที่ช่วยส่งเสริมผู้ประกอบการในการใช้เทคโนโลยีเสริมศักยภาพธุรกิจรับยุคดิจิทัล ประเมินผลการดำเนินงานเป็นไปตามเป้าหมาย เกิดการเจรจาธุรกิจจากความร่วมมือของ 3 ภาคส่วนสำคัญ ได้แก่ ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ผู้พัฒนานวัตกรรม และนักลงทุน หมุนเวียนในระบบมากกว่า 170 ครั้ง นับเป็นจุดเริ่มต้นของความร่วมมือที่สำคัญในการช่วยกันขับเคลื่อนธุรกิจกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยให้เดินหน้าต่อไป

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล หรือ Empowering Tech Tourism” เกิดขึ้นเนื่องจากทาง ททท. เห็นความสำคัญของการปรับตัวของผู้ประกอบการท่องเที่ยวในยุคดิจิทัลที่ทุกธุรกิจต้องพบกับกระแส Digital Disruption รวมถึงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตแบบปกติใหม่ (New Normal) ดังนั้นผู้ประกอบการท่องเที่ยวจึงต้องอาศัยนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีดิจิทัลมาช่วยในการทำธุรกิจ จึงเกิดแนวคิดในการรวบรวมนวัตกรรมที่เหมาะสมมาไว้ในแพล็ตฟอร์ม เพื่อให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวมีศูนย์รวมในการเลือกนวัตกรรมที่เหมาะสมกับธุรกิจของตน โดยสามารถดำเนินการนัดหมายเจรจาธุรกิจแบบออนไลน์พร้อมในที่เดียว ซึ่งจากการดำเนินโครงการฯที่ผ่านมา ตั้งแต่พฤษภาคม ถึง กันยายน 2564 มีผู้เข้าใช้แพล็ตฟอร์มwww.empoweringtechtourism.comกว่า 26,000 ครั้ง เป็นสมาชิกในระบบประมาณ 1,800 ราย นวัตกรรมลงทะเบียนในระบบ 190 ราย ผู้ประกอบการลงทะเบียนในระบบ 158 ราย และมีนักลงทุนและหน่วยงานสนับสนุนจำนวน 38 รายในส่วนของการจัดงาน มีการเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานเป็นแบบ Virtual Event เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้เราต้องเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่งได้จัดขึ้นในวันที่ 6-15 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา โดยทั้ง 10 วัน เรามีกิจกรรมสัมมนาออนไลน์จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ และผู้ประกอบการชั้นนำในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวมากกว่า 50 ท่าน ทั้งจากภาคโรงแรมและที่พัก ร้านอาหาร ธุรกิจนำเที่ยว สปาและอื่นๆ ร่วมแบ่งปันประสบการณ์แนวทางการเตรียมพร้อมของผู้ประกอบการที่นำนวัตกรรมดิจิทัลไปใช้แล้วเกิดประโยชน์ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้เข้าร่วมชมงานมากกว่า 15,000 ครั้ง อีกทั้งตลอดโครงการฯเกิดการนัดหมายเจรจาธุรกิจกว่า 170 ครั้ง นับว่าเป็นตัวเลขที่น่าพอใจสำหรับโครงการฯนี้ เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของการดำเนินโครงการฯ

นอกเหนือจากการจัดงาน Virtual Event แล้ว แพล็ตฟอร์มของโครงการฯที่พัฒนาขึ้น จะยังคงอยู่ต่อไปเป็นเวลา 1 ปี ดังนั้นผู้ประกอบการยังสามารถเข้ามาเลือกชมนวัตกรรมที่น่าสนใจ และยังสามารถเจรจาพูดคุยกับผู้พัฒนานวัตกรรมได้ รวมถึงยังสามารถชมการสัมมนาย้อนหลังได้อีกด้วย

โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล Empowering Tech Tourism จึงนับเป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว ผู้พัฒนาด้านนวัตกรรม และนักลงทุนที่จะช่วยกันเสริมศักยภาพของการท่องเที่ยวไทยให้ก้าวไกลในยุคดิจิทัล โดยการพัฒนา Digital Platform ภายใต้ชื่อ www.empoweringtechtourism.com รวบรวมผู้พัฒนานวัตกรรมด้านการท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านนวัตกรรมของผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวขอขอบคุณหน่วยงานสนับสนุนที่ได้ให้ความร่วมมืออย่างดี ประกอบด้วย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa), สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA), สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสมาคมท่องเที่ยวต่าง ๆ, ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai), กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TEDFund), กลุ่มธนาคาร อาทิ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME D Bank), ธนาคารกรุงเทพ รวมถึงนักลงทุนจากสมาคมไทยผู้ประกอบธุรกิจเงินร่วมลงทุน นักลงทุนสถาบัน และนักลงทุนส่วนบุคคล ทาง ททท. ต้องขอขอบคุณทุก ๆ หน่วยงานที่ให้ความร่วมมือในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยให้ก้าวไปสู่ยุคดิจิทัลในครั้งนี้

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมแพล็ตฟอร์มของโครงการได้ที่ www.empoweringtechtourism.com และ www.facebook.com/empoweringtechtourism

3

เซลส์ฟอร์ซ (Salesforce) ยักษ์ใหญ่ซอฟต์แวร์จัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) เปิดงานยักษ์ Dreamforce 2021 โชว์กองทัพนวัตกรรมสำหรับบุกตลาดปีนี้-ปีหน้า ระบุผลสำรวจจาก IDC เผยว่า Salesforce Economy จะสร้างงานกว่า 9.3 ล้านตำแหน่งและรายได้ให้กับธุรกิจทั่วโลกกว่า 1.6 ล้านล้านดอลลาร์ภายในปี 2026 ด้านเซลส์ฟอร์ซประกาศบรรลุเป้า Net Zero ทั้งในด้าน Value Chain และพลังงานหมุนเวียน 100% พร้อมร่วมมือ Slack ดันธุรกิจเสริมสร้างการทำงานรูปแบบดิจิทัลภายในบริษัทหลังซื้อกิจการ

นายกิตติพงษ์​ อัศวพิชยนต์ กรรมการผู้จัดการ เซลส์ฟอร์ซ ประเทศไทย กล่าวถึงการจัดงาน Dreamforce 2021 ว่าปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงไม่มีวี่แววที่จะคลี่คลายลงในเร็ว ๆ นี้ ดังนั้นแนวทางการจัดงานของ Dreamforce ในปีนี้จึงต้องเน้นการนำเสนอประสบการณ์ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีสำหรับผู้เข้าร่วมงานในอาเซียน โดยยังต้องคำนึงถึงเรื่องการเข้าร่วมงานแบบ Virtual จากที่บ้านได้อย่างสะดวกสบาย

“ในขณะที่เซลส์ฟอร์ซกำลังมีโมเมนตัมที่ดีในประเทศไทยตลอดปี 2021 และในปีต่อ ๆ ไป เราหวังว่าประสบการณ์ Dreamforce ที่สร้างสรรค์ขึ้นบนบริการสตรีมมิงแบบใหม่ของเราจะช่วยเพิ่มช่องทางให้ผู้ชมชาวไทยมองเห็นภาพว่าเซลส์ฟอร์ซสามารถเป็นพาร์ทเนอร์ให้กับธุรกิจของพวกเขา เพื่อขับเคลื่อนความสำเร็จและการเติบโตในรูปแบบดิจิทัลทั้งหมด ให้สอดคล้องไปกับรูปแบบการทำงานที่ทันสมัยในปัจจุบัน”

ไฮไลท์จากงาน Dreamforce 2021 ในปีนี้ คือข่าวใหม่อย่างรายงานผลสำรวจ IDC Salesforce Economy 2021: เซลส์ฟอร์ซประกาศรายงานใหม่จาก IDC ซึ่งพบว่า เซลส์ฟอร์ซและระบบนิเวศของพาร์ทเนอร์จะสร้างงานใหม่ถึง 9.3 ล้านตำแหน่งและได้ใหม่ให้กับธุรกิจทั่วโลกกว่า 1.6 ล้านล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2026

บรรยากาศ Dreamforce 2021 
บรรยากาศ Dreamforce 2021

นอกจากนี้ รายงานยังพบว่าเซลส์ฟอร์ซกำลังขับเคลื่อนการเติบโตของระบบนิเวศของพาร์ทเนอร์เป็นอย่างมาก โดยจะเห็นว่าพาร์ทเนอร์จะได้รับ 6.19 ดอลลาร์สหรัฐสำหรับทุก ๆ 1 ดอลลาร์สหรัฐที่เซลส์ฟอร์ซได้ภายในปี 2026 (ข้อมูลรายงานผลสำรวจของ APAC รวมถึงประเทศไทยจะตามมาช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้)

เซลส์ฟอร์ซยังใช้เวทีงาน Dreamforce 2021 บอกเล่าการเดินทางสู่ Net Zero ด้วยการประกาศอัปเดทผลิตภัณฑ์ Sustainability Cloud เพื่อส่งเสริมธุรกิจของลูกค้าให้สามารถปรับเข้าสู่ net zero ได้อย่างเซลส์ฟอร์ซ

สำหรับการเข้าซื้อกิจการ Slack เมื่อปีที่แล้ว เซลส์ฟอร์ซระบุในงาน Dreamforce 2021 ว่าได้ต่อยอดด้วยการลงมือพัฒนาและประกาศนวัตกรรมใหม่ที่ใช้ความสามารถของ Slack มาผสานเข้าสู่ผลิตภัณฑ์ของเซลส์ฟอร์ซและอุตสาหกรรมคลาวด์ เพื่อช่วยให้ทีมต่าง ๆ ภายในบริษัทผู้ใช้งานสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพนักงาน ลูกค้า หรือพาร์ทเนอร์ก็สามารถร่วมงานกันบนแพลตฟอร์มเดียวได้ เพื่อมอบการสร้างความสำเร็จจากทุกที่

แฟ้มภาพงาน Dreamforce 2012
แฟ้มภาพงาน Dreamforce 2012

เซลส์ฟอร์ซยังประกาศเปิดตัว Salesforce+ ในงาน Dreamforce 2021 บริการ Salesforce+ ซึ่งเป็นบริการสตรีมมิ่งรูปแบบใหม่ที่มีเนื้อหามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาถ่ายทอดสดหรือ On-demand ที่น่าสนใจสำหรับผู้ชมในทุกอุตสาหกรรมและทุกสายงาน ซึ่งรวบรวมไว้ทั้งหมดในที่เดียว นอกจากนี้ Salesforce+ ยังประกอบไปด้วย Live Experience หรือประสบการณ์สด และซีรีส์ต้นฉบับที่ผลิตโดย Salesforce Studios รวมถึงพอดคาสต์และโปรแกรมอื่น ๆ อีกมากมาย โดยพร้อมให้ผู้ชมทั่วโลกได้ใช้งานครั้งแรกที่งาน Dreamforce 2021

Dreamforce 2021 เป็นงานแถลงข่าวประจำปีของเซลส์ฟอร์ซและเป็นงานเทคโนโลยีระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่ง โดยในปีนี้ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 - 24 กันยายน 2021 พร้อมเปิดให้ผู้ชมจากเอเชียแปซิฟิคสามารถเข้าร่วมงาน Dreamforce 2021 ได้ผ่านรูปแบบ Virtual โดยรับชมโปรแกรม On-Demand จาก Dreamforce กว่า 100 ชั่วโมงถึงจอที่บ้าน บนช่องทาง Salesforce+ ซึ่งเป็นบริการสตรีมมิ่งใหม่ที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายจากเซลส์ฟอร์ซ

Slack ยุคใหม่ยังเปี่ยมด้วยกลิ่นอายเดิม
Slack ยุคใหม่ยังเปี่ยมด้วยกลิ่นอายเดิม

ในปีนี้งาน Dreamforce 2021 ได้จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ชมจากเอเชียแปซิฟิคสามารถเข้าร่วมได้ โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยตอน Asia Pacific Takeover ที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ โดยผู้ชมยังสามารถเลือกรับฟังรายการเป็นคำบรรยายภาษาไทยได้อีกด้วย

งานประจำปีอย่าง Dreamforce ได้ถูกจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2003 โดยเซลส์ฟอร์ซเพื่อแสดงให้เห็นถึงการเติบโตและการพัฒนาของแบรนด์ จนในวันนี้ได้กลายเป็นมากกว่างานแถลงข่าวทั่วไป ผู้เข้าร่วมงานสามารถเข้าฟัง Keynote รวมถึง session ต่าง ๆ ภายในงานไปยันร่วมรับฟังเรื่องราวจากนักคิดที่มีวิสัยทัศน์ล้ำ ๆ พร้อมทั้งร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการค้นพบวิวัฒนาการและอนาคตของเทคโนโลยีที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงโลกไปพร้อมกัน โดยนอกจากนี้ยังมีแขกรับเชิญจากแบรนด์ดังต่าง ๆ ทั่วโลกที่เป็นลูกค้าของเซลส์ฟอร์ซเข้ามาร่วมแบ่งปันประสบการเบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ จากการใช้บริการและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของเซลส์ฟอร์ซ

งาน Dreamforce 2021 มีกำหนดจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ - 24 กันยายน 2021 สามารถลงทะเบียนเข้าชมงานผ่านรูปแบบออนไลน์.

4
โภชนาการผู้หญิงตั้งครรภ์ทานข้าวกล้องสุขภาพที่มีน้ำตาลต่ำโภชนาการสูงปลอดสารพิษครรภ์ คุณค่าสารอาหารสูง
   ข้าวออแกนิคส่งทั่วไทยคือการรับประทาน “#ข้าวกล้อง” (ปลูกข้าวออแกนิค) นอกจาก  กลุ่มข้าวกล้องหอมมะลินิลอินทรีย์ จะส่งผลดีโดยตรงต่อคุณแม่ตั้งครรภ์แล้วยังส่งผลดีต่อลูกน้อยในครรภ์อีกด้วย ข้าวกล้องออแกนิคถือเป็นหนึ่งในอาหารกลุ่มให้พลังงานต่อร่างกายในการใช้พลังงานต่อวันของเรา คุณแม่ตั้งครรภ์ยังมีความต้องการสารอาหารจาก  ข้าวเกษตรอินทรีย์หอมมะลิที่มากกว่าคนปกติ เพราะต้องน้ำสารอาหารที่จำเป็นหลายๆส่วนไปใช้ในการสร้างพัฒนาการของลูกน้อยในครรภ์   ข้าวกล้องหอมมะลิสุขภาพถือเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ อีกตัวช่วยหนึ่ง เนื่องจาก ข้าวกล้องเป็นข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสี จึงยังคงไว้ด้วยคุณค่าสารอาหารมากกว่าขาวที่ถูกขัดสี มีจมูกข้าว มีเยื่อหุ้มข้าว มีกาบา ซึ่งมีและสารอาหารต่างๆครบ ทั้งโปรตีน วิตามิน เกลือแร่ ซึ่งมีอะไรบ้างมาดูกัน..
1. ปัญหาหลักของคุณแม่ตั้งครรภ์ คือ ภาวะท้องผูก ข้าวกล้องมีเส้นใยอาหาร ซึ่งช่วยในเรื่องของอาการท้องผูกและมะเร็งลำไส้ได้เป็นอย่างดี
ปัญหาต่อมา คุณแม่ตั้งครรภ์ชอบเป็นตะคริว เมื่อคุณแม่รับประทานข้าวกล้องเป็นประจำ จะช่วยป้องกันโรคเหน็บชา ป้องกันการเกิดปากนกกระจอก เนื่องจากมีวิตามินบี 2 บรรเทาอาการอ่อนเพลีย อาการปวดแสบและเสียวในขา ปวดน่อง ปวดกล้ามเนื้อ
2. นอกจากคุณแม่จะทานยาที่คุณหมอให้สริมธาตุเหล็กมา ข้าวกล้องยังมีธาตุเหล็กมากเป็น 2 เท่า ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง จาก ข้าวปะกาอำปึลปลอดสารพิษ
3. ในข้าวกล้อง  ข้าวมะลินิลออแกนิก มีฟอสฟอรัส ช่วยในการเจริญเติบโตของกระดูกและฟัน และเส้นผมของลูกและคุณแม่ที่ผมร่วงบ่อย
4. ใน  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออร์แกนิค มีแคลเซียมจำเป็นที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรได้รับ ช่วยให้กระดูกแข็งแรง และยังช่วยป้องกันการเกิดตะคริว ซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์กว่า 90% ต้องเผชิญ ป้องการให้คุณแม่ไม่เป็นโรคกระดูกพรุนเมื่ออายุมากขึ้นอีกด้วย
5. ในข้าวกล้องมีไขมันที่ให้พลังงานแก่ร่างกาย ในข้าวกล้องเป็นไขมันดีที่ไม่มีคอเลสเตอรอล (Cholesterol)
6. ในข้าวกล้องมีเกลือแร่ และวิตามินรวมกันกว่า 20ชนิด ซึ่งช่วยให้ระบบการทำงานของร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
7. ใน ข้าวกล้องหอมมะลินิลเกษตรอินทรีย์ มีโปรตีนมากกว่า 20-30% ช่วยเสริมสร้างร่างกาย ซ่อมแซมเซลล์ส่วนที่สึกหรอ
8. ในข้าวกล้องแป้งมีน้อยกว่าข้าวขาว ช่วยลดความอ้วน ส่วนคนที่ผอมก็แข็งแรงยิ่งขึ้น เนื่องจากได้รับสารอาหารต่างๆ ที่มีประโยชน์เพิ่มขึ้น มีผลทำให้สุขภาพจิตใจของคุณแม่ตั้งครรภ์ดีขึ้น เพราะสุขภาพร่างกายแข็งแรง สดชื่น แจ่มใส

เห็นไหมว่าข้าวกล้อง เช่น   ปลูกข้าวไรซ์เบอรี่ออแกนิค มีคุณค่าและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายคุณแม่และคุณลูกมากแค่ใหน เวลาเลือกซื้อข้าวกล้อง อย่าลืมเลือกซื้อข้าวกล้องอินทรีย์ เพราะทุกกระบวนการผลิตไม่มีการใช้สารเคมีดีต่อสุขภาพคุณแม่และคุณลูกอย่างปลอดภัย

เพื่อความมั่นใจถึงความเป็นข้าวออร์แกนิค   ข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ออแกนิค  ที่แท้จริงของเรา
ข้าวฮอร์ (HOR)   กลุ่มข้าวอินทรีย์สุรินทร์
ได้รับมาตรฐาน
1. ใบรับรองมาตรฐานข้าวอินทรีย์ ( Organic Thailand)
2. ใบรับรองเครื่องหมาย "ข้าวพันธุ์แท้" จากกรมการข้าว จาก กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในประเภทของ
2.1 ข้าวขาวดอกมะลิ 105 (ข้าวขาว)
2.2 ข้าวขาวดอกมะลิ105 (ข้าวกล้อง)
2.3 ข้าวมะลินิลสุรินทร์

ข้าว Hor.Boutique ข้าวอินทรีย์สุรินทร์   ข้าวอินทรีย์ไทยมีราคาแพง   จากนาข้าวเคมีสู่นาข้าวอินทรีย์
277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000
โทร. 092-8245655
website :  ข้าวอินทรีย์
Facebook : ปรับเปลี่ยนปลูกข้าวออร์แกนิค
Twitter : https://twitter.com/hor_boutique
IG : https://www.instagram.com/hor.boutique/
Line: @Hor.Boutique ข้าวออร์แกนิคไทยมีราคาแพง  เรามีข้าวอินทรีย์ 7 ประเภทครับ1. ข้าวหอมมะลิออแกนิคคือ
2.  ข้าวกล้องหอมมะลิออแกนิคสำหรับทารก
3.  ข้าวกล้องปะกาอำปึลอินทรีย์ (#ข้าวพื้นถิ่นสุรินทร์)
4.ข้าวผสมห้าสายพันธุ์อินทรีย์
5. กลุ่มข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์
6.  ข้าวกล้องมะลินิลออร์แกนิค
7.  ข้าวไรซ์เบอร์รี่ปลอดสารพิษ

ข้าว Hor พร้อมขายแล้วที่ Shopee & Lazada
https://shopee.co.th/hor.boutique
https://www.lazada.co.th/shop/horboutique/

#ข้าวกล้องอินทรีย์ตัวช่วยของคุณแม่ตั้งครรภ์ #ข้าวกล้องสำหรับคนท้อง #ข้าวกล้องสำหรับคุณแม่ตั้งครภ์ #คนท้อง #ตั้งครรภ์ #ตั้งท้อง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

5

Steve Hanke นักการเงินของสหรัฐฯ ลั่นมูลค่าพื้นฐานของ BTC นั้นเป็นศูนย์ พร้อมเรียกร้องให้นักลงทุนหลีกเลี่ยงการเข้าไปลงทุน bitcoin เนื่องจากเป็น “สินทรัพย์ดิจิทัลที่มีการเก็งกำไรสูงและไม่มีมูลค่าพื้นฐาน"

จากการรายงานของ cryptopotato ระบุถึง Steve Hanke นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดัง ซึ่งได้เปิดเผยจุดยืนเชิงลบของเขาต่อ bitcoin อีกครั้ง ตามที่เขาพูด สกุลเงินดิจิตอลหลักมีความผันผวนสูง ไม่แน่นอน และมี “มูลค่าพื้นฐานเป็นศูนย์”

Steve Hanke ศาสตราจารย์ด้านเศรษฐศาสตร์ประยุกต์ ชาวอเมริกันวัย 78 ปี ซึ่งเป้นอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัย John Hopkins University ซึ่งเป็นนักวิจารณ์คริปโตเคอเรนซีที่รู้จักกันดี โดยเขาไม่ได้มองว่าสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำเป็น “สกุลเงินที่แท้จริง” โดยเขาได้โพสต์ Twitter เพื่อเตือนนักลงทุนให้หลีกเลี่ยงการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับ bitcoin

“ความผันผวนที่รุนแรงของ bitcoin ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการฉ้อโกง และความไม่แน่นอนเป็นเหตุผลทั้งหมดว่าทำไม BTC จึงไม่เหมาะที่จะเป็นสกุลเงินที่แท้จริง”

ขณะที่เมื่อเร็วๆ นี้ Anthony Scaramucci CEO ของ SkyBridge Capital กล่าวว่าในขณะที่ความผันผวนของราคาของ bitcoin นั้นมีอยู่จริง แต่ก็ยังเป็นสินทรัพย์ที่ค่อนข้างใหม่ที่สามารถเอาชนะธรรมชาติที่ผันผวนได้ในปีต่อ ๆ ไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการดำเนินการตามกฎหมายที่เหมาะสม โดยเมื่อเปรียบเทียบ bitcoin กับ Amazon โดยเตือนว่ายักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซอย่าง Amazon แม้ว่าจะยังไม่เสถียรในช่วงแรกๆ แต่ตอนนี้เป็นหนึ่งในบริษัทที่ทรงอิทธิพลที่สุด

“Bitcoin มีความผันผวนเนื่องจากอยู่ในช่วงเริ่มต้น อเมซอนมีเส้นโค้งผันผวนเหมือนกันเมื่อ 24 ปีที่แล้ว แต่ถ้าคุณนำเงิน 10,000 ดอลลาร์ไปขายใน Amazon ในการเสนอขายหุ้น IPO คุณจะมีเงินถึง 21 ล้านดอลลาร์ในวันนี้” Anthony กล่าว

อย่างไรก็ตาม Hanke ไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้นในขณะที่เขาสรุปว่า bitcoin เป็น “สินทรัพย์ที่มีการเก็งกำไรสูง โดยมีมูลค่าพื้นฐานเป็นศูนย์”

คำพูดของเขามีข้อดีอยู่บ้างเพราะ bitcoin เช่นเดียวกับการลงทุนอื่น ๆ เกือบทั้งหมดเป็นเครื่องมือเก็งกำไร ผู้ค้าและนักลงทุนบางคนใช้ความผันผวนเพื่อสร้างผลกำไร อย่างไรก็ตาม Paul Tudor Jones III และ Stan Druckenmiller ซึ่งเป็นนักลงทุนในตำนาน ที่ชอบถือเงินคริปโตไว้เพราะพวกเขาเชื่อว่าเป็นการแลกเปลี่ยนสำหรับร้านค้าที่มีการซื้อขายด้วยเงินดิจิทัล

จริงหรือ? ที่ Bitcoin คือการฉ้อโกงและความไม่แน่นอน

ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น Hanke ซึ่งก่อนหน้านี้เคยโจมตีการเคลื่อนไหวของเอลซัลวาดอร์ พูดถึง BTC ว่ามีความอ่อนไหวต่อการฉ้อโกงและความไม่แน่นอน ประเด็นก่อนหน้านี้ค่อนข้างขัดแย้งกันอย่างน้อยที่สุด บล็อคเชนของ Bitcoin นั้นโปร่งใสทั้งหมด ธุรกรรมทั้งหมดจะถูกบันทึกในบัญชีแยกประเภทดิจิทัลและทุกคนที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตสามารถเห็นได้

แม้ว่าจะมีรายงานบางฉบับที่อ้างว่าผู้ไม่หวังดีบางคนใช้ BTC เพื่อฟอกเงินหรือกิจกรรมที่ผิดกฎหมายอื่น ๆ แต่ธรรมชาติของสกุลเงินดิจิทัลทำให้เป็นเครื่องมือที่ไม่เหมาะสมอย่างมากสำหรับผู้ที่พยายามซ่อนการกระทำของตน

ในทางตรงกันข้าม เอกสารของ FinCEN จากปีที่แล้วเปิดเผยว่าองค์กรที่มีการควบคุมอย่างดี เช่น ธนาคาร ซึ่งรวมถึง HSBC และ StanChart อำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมเงินสกปรกมูลค่ากว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์

Hanke ไม่ได้อธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความคิดเห็น "ความไม่แน่นอน" ที่เขากล่าวถึง BTC ดังนั้นจึงเป็นการยากที่จะคาดเดาว่าเขาหมายถึงอะไรอย่างแม่นยำ อย่างไรก็ตาม การระบาดใหญ่ของโควิด-19 ทำให้เกิดความไม่แน่นอนในระดับสูงอย่างมากต่อตลาดการเงินทั้งหมด และที่จริงแล้ว ในช่วงเวลานั้นมูลค่าของ bitcoin เทียบกับดอลลาร์พุ่งสูงขึ้นหลายเท่า ในขณะที่ค่าเงินดอลลาร์ซึ่งเป็นสกุลเงินสำรองของโลกกลับสูญเสียไป

6


ทาคุมิ มินามิโนะ กองหน้าของ ลิเวอร์พูล ฉายแสงความโดดเด่นยิง 2 ประตู ก่อนช่วยพา 'หงส์แดง' บุกถล่ม นอริช ซิตี ขาดลอย 3-0 ในเกม คาราบาว คัพ รอบสาม เมื่อคืนวันที่ 21 กันยายน ที่ผ่านมา

คาราบาว คัพ
นอริช ซิตี 0-3 ลิเวอร์พูล

เกมรอบสามคู่น่าสนใจ ลิเวอร์พูล บุกเยือน นอริช ซิตี เพื่อนร่วมศึกพรีเมียร์ ลีก เกมนี้ 'นกขมิ้น' ส่งคู่หน้าเป็น อดัม ไอดาห์ กับ คริสตอส โซลิส ลงซัด ส่วน หงส์แดง จัดสำรองลงบู๊โดยมี ดิว็อค โอริกี, ทาคุมิ มินามิโนะ และ เคอร์ติส โจนส์ ปั้นเกม

เริ่มแค่ 3 นาที ลิเวอร์พูล นำก่อนเลย ดิว็อค โอริกี โหม่งกดพื้นให้ ทาคุมิ มินามิโนะ ตวัดยิงเข้า 1-0 ขณะที่ นาที 18 นอริช มีสวนจากฟรีคิก บิลลี กิลมัวร์ วาง.แล้ววิ่งมาปั่นแต่.เหินข้ามคาน

นาที 27 นอริช เริ่มมาบ่อย ดิมิตริส จานนูลิส แปะให้ คริสตอส โซลิส ยิงมุมแคบแต่ ควิวีน เคลเลเฮอร์ เซฟไว้ แต่แล้ว นาที 41 ลิเวอร์พูล เสียจุดโทษหลัง คอเนอร์ แบรดลีย์ โดดเตะคู่แข่งล้มแต่เดชะบุญ ควิวีน เคลเลเฮอร์ เซฟลูกยิงของ คริสตอส โซลิส และเคลียร์.ทิ้งได้หวุดหวิด จบครึ่งแรก ลิเวอร์พูล ยังนำ

ครึ่งหลัง นาที 50 หงส์แดง บวกเม็ดสอง คอนสแตนตินอส ซิมิกาส สปีดจากซ้ายเปิดให้ ดิว็อค โอริกี โหม่งเหน่งๆ เข้า 2-0 ต่อมา นาที 74 นอริช ยังไม่ยอมแพ้จะตีไข่แตก ตีมู ปุกกี แปะให้ ลูคัส รัปป์ เงยหน้าแล้วซัดขวาแต่.หลุดกรอบไปไกล

นาที 80 ลิเวอร์พูล เอาอีก อเล็กซ์ ออกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ไหล.ให้ ทาคุมิ มินามิโนะ พุ่งไปแปเม็ดสองของตัวเอง 3-0 และเป็นประตูชัยที่ทำให้ทีมของ เจอร์เกน คล็อปป์ ผ่านเข้ารอบสี่ต่อไปตามความคาดหมาย

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม
นอริช ซิตี - แองกัส กันน์, แกรนท์ ฮันลีย์, เบน กิ๊บสัน, แอนดรูว โอโมบามิเดล, ลูคัส รัปป์, ปิแอร์ ลีส์-เมลู, บิลลี กิลมัวร์, ดิมิทริส จานนูลิส, บาลี มุมบ้า, คริสตอส โซลิส, อดัม ไอดาห์
ลิเวอร์พูล - ควิวีน เคลเลเฮอร์, อิบราฮิมา โคนาเต้, โจ โกเมซ, คอนสแตนตินอส ซิมิกาส, คอเนอร์ แบรดลีย์, เคอร์ติส โจนส์, นาบี เกอิต้า, อเล็กซ์ ออกซ์เลด-แชมเบอร์เลน, ทาคุมิ มินามิโนะ, ไค กอร์ดอน, ดิว็อค โอริกี

7


"กรุงศรี ออโต้"ผู้ประกอบธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)(BAY) นำร่องบริการสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัล ผ่าน GO Application by Krungsri Auto ปักธงแบรนด์แรกที่ให้บริการครอบคลุมทั้งรถยนต์ใหม่และรถยนต์มือสอง พร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ในตลาดด้วยการอนุมัติสินเชื่อที่ให้วงเงินตามรายบุคคล เตรียมผนึกพันธมิตรผู้จำหน่ายรถยนต์ และผู้ประกอบการรถยนต์มือสองทั่วประเทศ รุกให้บริการเต็มรูปแบบปลายปีนี้

นางกฤติยา ศรีสนิท ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กรุงศรี ออโต้ ได้วางรากฐานด้านบริการสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัล โดยเน้นการพัฒนานวัตกรรมที่ไม่เพียงเข้าถึงไลฟ์สไตล์ปัจจุบันของผู้ใช้รถ แต่ยังสร้างประสบการณ์ใหม่ให้เลือกซื้อรถพร้อมวางแผนการเช่าซื้อ รวมถึงวางแผนการเงินได้อย่างมั่นใจ โดยเริ่มจากการเปิดให้บริการ “กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท” เมื่อปลายปี 2561 ให้ลูกค้าเช็กวงเงินประเมินสินเชื่อได้ด้วยตนเองบนโมบายเว็บ และในปีนี้ ก็ได้พัฒนาและเตรียมเปิดตัวบริการสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลครบวงจร ผ่าน GO Application by Krungsri Auto ครอบคลุมตั้งแต่การสมัคร ไปจนถึงการได้รับอนุมัติสินเชื่อทั้งสินเชื่อรถยนต์ใหม่ “กรุงศรี นิว คาร์” และสินเชื่อรถยนต์มือสอง “กรุงศรี ยูสด์ คาร์” ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในตลาดสินเชื่อยานยนต์ของไทย

โดยบริการขอสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลของกรุงศรี ออโต้ ลูกค้าสามารถสมัครสินเชื่อ โดยยืนยันตัวตนด้วยรูปแบบดิจิทัลผ่านระบบ National Digital ID (NDID) ยินยอมเปิดเผยข้อมูลเครดิตผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (E-Consent) และรอรับผลการอนุมัติสินเชื่อผ่าน GO Application by Krungsri Auto โดยไม่ต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ดิจิทัลด้วยประสบการณ์ที่สะดวก รวดเร็ว และไร้รอยต่ออย่างแท้จริง

นางกฤติยา กล่าวเสริมว่า “เพื่อสานต่อความมุ่งมั่นในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างเฉพาะเจาะจง (Personalization) บริการสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลของ กรุงศรี ออโต้ จึงได้นำคอนเซ็ปต์การพิจารณาวงเงินรูปแบบใหม่มาใช้ โดยไม่ได้อิงมูลค่าของราคารถยนต์ตามการนำเสนอสินเชื่อแบบเก่า แต่เป็นการอนุมัติสินเชื่อที่ให้วงเงินตามรายบุคคล (Customer-based Lending) ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อรถได้เหมาะสมกับความต้องการและศักยภาพด้านการเงินของตนเอง อีกทั้งยังช่วยลดความกังวลและความยุ่งยากในกระบวนการวางแผนการซื้อรถและขอสินเชื่ออีกด้วย”

"กรุงศรี ออโต้ ได้เริ่มนำร่องให้บริการสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัล โดยเปิดทดลองให้บริการกับกลุ่มผู้บริโภคที่มีความต้องการซื้อรถยนต์ใหม่และรถยนต์มือสองแล้ว และเตรียมร่วมมือกับเครือข่ายพันธมิตรผู้จำหน่ายรถยนต์ และผู้ประกอบการรถยนต์มือสองทั่วประเทศ เพื่อเปิดให้บริการสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ รวมทั้งนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น ภายในปลายปี 2564 นี้"นางกฤติยา กล่าว

8
 ข้าวสุขภาพที่มีค่าน้ำตาลต่ำ ทำไมถึงดีกับสุขภาพคุณแม่มีน้อง
ทำไมข้าวเกษตรอินทรีย์ (ข้าวเกษตรอินทรีย์) ถึงแพงกว่าข้าวธรรมดา     ปรับเปลี่ยนปลูกข้าวอินทรีย์   การผลิตข้าวอินทรีย์(ออแกนิค)   ผู้บริโภคส่วนใหญ่ต่างก็ให้ความสนใจกับการดูแลรักษาสุขภาพกันมากขึ้น  อย่างยิ่งกับการเลือกซื้ออาหารที่ปลอดภัยซึ่งมีมากมายหลากหลายในปัจจุบัน  รวมถึงผลผลิตจากระบบเกษตรอินทรีย์ที่เป็นทางเลือกหนึ่งที่ผู้บริโภคทั้งหลายให้ความไว้วางใจ  แต่ก็ยังมีคำถาม ข้อสงสัย ติดอันดับยอดนิยมจากผูบริโภคว่า  “ทำไมข้าวเกษตรอินทรีย์ถึงราคาแพงกว่า ทั่วไป ทั้งที่ข้าวในนาผลิตตามธรรมชาติ ไม่ต้องมีต้นทุนปุ๋ยเคมีและยาฆ่าแมลง”    นโยบายส่งเสริมการผลิตข้าวอินทรีย์  ข้อมูลจากเวปไซด์ขององค์กรการอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) กล่าวถึงข้อเท็จจริงบางประการข้าวกล้องออร์แกนิคที่เป็นเหตุผลของราคาผลผลิตและสินค้าเกษตรอินทรีย์ที่สูงกว่าเอาไว้  ดังนี้- ฟาร์มเกษตรอินทรีย์มีขนาดเล็ก ใช้แรงงานต่อหน่วยในการผลิตมากกว่าฟาร์มทั่วไป (สาเหตุหนึ่งที่ต้นทุนการผลิตสูง)
- ค่าใช้จ่ายในขบวนการหลังการเก็บเกี่ยวผลผลิตเกษตรอินทรีย์  ข้าวปลอดสารพิษสุรินทร์  สูงกว่าเพราะในการขนส่ง หรือแปรรูปจะต้องแยกออกจากผลผลิตทั่วไปอย่างชัดเจน
- ปริมาณของข้าวเกษตรอินทรีย์ค่อนข้างน้อย ทำให้ค่าใช้จ่ายในการกระจายสินค้าต่อหน่วยของปลูกข้าวออแกนิค ออกสู่ตลาดนั้นสูงกว่าผลผลิตทั่วไป
- ข้าวเกษตรอินทรีย์ทำให้เกษตรกรได้รายได้ที่เป็นธรรมและพอเพียง
- ข้าวเกษตรอินทรีย์ ข้าวปลอดสารพิษสุรินทร์  มีการจัดการมาตรฐาน คุ้มครองสัตว์เลี้ยงในฟาร์มได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า
- และสุกท้ายที่สำคัญที่สุด ข้าวเกษตรอินทรีย์มีจำนวนจำกัดเมื่อเทียบกับความต้องการของผู้บริโภค
เพื่อความมั่นใจถึงความเป็นข้าวออร์แกนิคที่แท้จริงของเรา  
ข้าวฮอร์ (HOR) ข้าวอินทรีย์กรมการข้าว ได้รับมาตรฐาน 
1. ใบรับรองมาตรฐานข้าวอินทรีย์ ( Organic Thailand)
2. ใบรับรองเครื่องหมาย "ข้าวพันธุ์แท้"  จากกรมการข้าว  จาก กระทรวงเกษตรและสหกรณ์   ในประเภทของ 
2.1  ข้าวขาวดอกมะลิ 105 (ข้าวขาว)  
2.2  ข้าวขาวดอกมะลิ105 (ข้าวกล้อง)  
2.3  ข้าวมะลินิลสุรินทร์

ข้าว Hor.Boutique ข้าวเกษตรอินทรีย์สุรินทร์  ข้าวเกษตรอินทรีย์ส่งทั่วไทย  ข้าวหอมมะลิปลอดสารพิษ
277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000
โทร. 092-8245655
website : xn--12cbh7f2bxa6ba6b0a4lsdyb.net/
Facebook :   www.facebook.com/Rice.For.Pregnancy/
Twitter : https://twitter.com/hor_boutique
IG : https://www.instagram.com/hor.boutique/
Line: @Hor.Boutique

เรามีข้าวอินทรีย์ 7 ประเภทครับ  ข้าวอินทรีย์   ข้าวกล้องออแกนิคส่งทั่วไทย
1.  ปลูกข้าวหอมมะลิออแกนิค
2.  ข้าวกล้องหอมมะลิออแกนิค
3.  ข้าวปะกาอำปึลorganic
4.ข้าวผสมห้าสายพันธุ์อินทรีย์
5.  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิค
6.  ข้าวหอมมะลินิลอินทรีย์
7. ข้าวไรซ์เบอรี่   ขายข้าวกล้องหอมมะลิแดงอินทรีย์

ข้าว Hor พร้อมขายแล้วที่ Shopee & Lazada
https://shopee.co.th/hor.boutique
https://www.lazada.co.th/shop/horboutique/

#ข้าวออร์แกนิก #ข้าวออแกนิค  #ข้าวออแกนิก #ข้าวอินทรีย์ 
#ข้าววสุขภาพ  #ข้าวเกษตรอินทรีย์
 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 
 

9


เครื่องฟิวส์บาลานซ์ Field Balance เครื่องวัดความสั่นสะเทือนเครื่องจักร

ADASH A5400 VA5 Pro จอสัมผัส
ADASH A4500 VA5Pro
เก่งและฉลาดที่สุดของการวิเคราะห์ต้นเหตุปัญหา
วัดการสั่นของเครื่องจักรได้แม่นยำที่สุด 
-  ทำ ฟิวส์บาลานซ์ได้ดีที่สุด
-  ระบบสัมผัสหน้าจอ
-  รู้ล่วงหน้าว่ามอเตอร์น่าจะมีปัญหาอะไร
-  4 ช่องสัญญาณ 
-  ฟังชั่นช่วยวิเคราะห์ความสั่นสะเทือน
-  ระบบวัดรอบแยก 
-  มอเตอร์ current analysis
-  2D and 3D ไดเมนชั่น
-  เช็กสารหล่อลื่นได้
-  ความถี่ตั้งแต่ 0.35 ถึง 90,000 Hz
-  ความละเอียด3ล้านLine
-  สเป็กตรัมแบบละเอียด
-  ใช้sensor ได้ทั้ง ACและDC
-  มีข้อมูลลูกปืนมากกว่า30,000รุ่นในเครื่อง
-  อัลตร้าซาวด์สภาวะลูกปืนที่จะมีปัญหา(Option)
-  ใช้งานง่ายมาก มีสีและแยกความถี่
-  ลดรายจ่ายการซ่อมมอเตอร์
-  พกพาสะดวก แข็งแรงทนทาน
-  ราคาคุ้มค่า ถูกที่สุดในเครื่องมือวัดมอเตอร์
-  สอนการใช้และเทคนิค 1 วันเต็ม
-  ใช้งานต่อเนื่อง7-8ชม.
-  ลดรายจ่ายการซ่อมมอเตอร์
-  รับประกัน 1 ปี
-  ออกรีพอร์ท สะดวกง่ายมาก
-  มาตรฐานยุโรป มั่นใจคุณภาพได้ 1000% ทนถึก

วิเคราะห์สัญญาณในรูปแบบสเปกตรัม(spectrum analysis)ทำให้สามารถแยกแหล่งกำเนิดของความสั่นสะเทือนได้ถูกต้อง
สามารถวิเคราะห์ในโหมดOrbit Analysis
ใช้เป็นตัววัดและปรับสมดุลของเครื่องจักรกลหมุน(Field Balancer)
สามารถจัดเก็บข้อมูลการวัดในรูปRoute ทำให้จัดการข้อมูลการวัดได้เป็นระบบ
ส่งมูลการวัดกับPC ทางUSB Interface ใช้งานง่าย
ใชังานต่อเนื่องได้ถึง 20ชั่วโมง


Tags :: เครื่องวัดความสั่นสะเทือน,เครื่องฟิวส์บาลานซ์,field balance vibration,เครื่องวัดความสั่นสะเทือนเครื่องจักร,vibration meter,vibration analyzer,4500 VA5
 

10


ทีเอ็มบีธนชาตผนึกพันธมิตรบมจ.พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต เปิดตัว “ทีทีบี สมาร์ทโพรเทค” บนเว็บไซต์ www.ttbbank.com/smartprotect ที่จะช่วยให้คนไทยค้นพบการวางแผนความคุ้มครองที่พอดีกับตัวเองได้ง่าย ๆ ผ่านการสำรวจใน 3 ด้านที่สำคัญ ได้แก่ สุขภาพ การออมเพื่อเกษียณ และการดูแลคนข้างหลัง ตอกย้ำเป้าหมายการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีให้กับคนไทย ภายใต้แคมเปญ “ทีทีบี ประกันที่พอดีกับชีวิต”พร้อมเชิญชวนร่วมกิจกรรม Checkup & Share ลุ้นรับรางวัลมากมาย

นายอนุวัติร์ เหลืองทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าบุคคล ธนาคารทหารไทยธนชาต หรือทีเอ็มบีธนชาต (ttb)เปิดเผยว่า ทีเอ็มบีธนชาต มีเป้าหมายในการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้กับคนไทยทั้งวันนี้และอนาคต ผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการและดีที่สุดสำหรับลูกค้าแต่ละคน ตลอดทุกช่วงชีวิต โดยธนาคารอยากให้คนไทยค้นพบประกันที่พอดีกับตัวเอง เพื่อเป็นเครื่องมือช่วยรองรับความเสี่ยง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้มองเห็นความไม่แน่นอนของชีวิตและสุขภาพได้อย่างชัดเจนที่สุด จึงเป็นที่มาของ แคมเปญ “ทีทีบี ประกันที่พอดีกับชีวิต” ซึ่งธนาคารร่วมกับ พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต พันธมิตรที่มีความแข็งแกร่งและเชี่ยวชาญด้านประกันชีวิตในประเทศไทยมายาวนานเกือบ 30 ปี และมีวิสัยทัศน์ร่วมกัน ริเริ่มกระตุ้นให้ลูกค้าฉุกคิดและสำรวจความคุ้มครองจากประกันต่างๆที่ตนเองมีอยู่ว่าพอดีกับชีวิตแล้วหรือไม่

ทั้งนี้ จึงได้มีการพัฒนาเครื่องมือดิจิทัล “ทีทีบี สมาร์ทโพรเทค” (ttb smart protect) ขึ้นมาในรูปแบบที่ใช้สะดวก ง่าย ผ่านการตอบคำถามสั้น ๆ เพื่อช่วยให้สำรวจและประเมินความคุ้มครองของตนเองใน 3 ด้านหลัก คือ สุขภาพและโรคร้ายแรง ออมเกษียณ และดูแลคนข้างหลัง โดยแสดงผลการวิเคราะห์ว่าความคุ้มครองในแต่ละด้านเป็นอย่างไร เช่น ผู้ที่เป็นหัวหน้าครอบครัวหรือมีลูกเล็ก อาจพบว่ายังขาดด้านการเตรียมมรดกไว้ดูแลคนข้างหลัง เป็นต้น พร้อมทั้งมีคำแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมให้ด้วย ทั้งนี้ โดยปกติเครื่องมือช่วยประเมินและวางแผนทางการเงินลักษณะนี้มักจำกัดการใช้งานอยู่ในกลุ่มตัวแทนขายประกัน หรือพนักงานธนาคาร และลูกค้าจะได้ใช้เมื่อไปพบตัวแทน หรือไปหาเจ้าหน้าที่ธนาคาร แต่เครื่องมือนี้ทุกคนจะได้รับประโยชน์เพราะเข้าถึงสะดวก นอกจากนี้ ธนาคารยังมีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษาด้านการวางแผนความคุ้มครองที่พอดีกับชีวิต โดยหลังจากประเมินตนเองกับ ทีทีบี สมาร์ทโพรเทค แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถกรอกชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อไว้ในเว็บไซต์ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญติดต่อกลับหรือรับคำแนะนำได้ที่สาขาของทีเอ็มบีธนชาตกว่า 600 สาขาทั่วประเทศ

นายอามัน คาพัว ผู้อำนวยการ สายงานช่องทางการจัดจำหน่าย พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) กล่าวว่า เราทราบและตระหนักดีว่าทุกคนต่างมีความต้องการที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มคนที่อยู่ในช่วงวัยทำงานที่อาจมองข้ามเรื่องของประกันสุขภาพเพราะคิดว่ามีสวัสดิการหรือร่างกายยังแข็งแรงอยู่ แต่เมื่อเจ็บป่วยหนักอาจพบว่าไม่เพียงพอกับค่ารักษาที่มีแนวโน้มสูงขึ้นในทุก ๆ ปี หรือวัยสร้างครอบครัวที่มีห่วงและภาระที่อาจจะเริ่มวางแผนให้กับครอบครัวทั้งในเรื่องของการเงินและเรื่องของการดูแลสุขภาพ รวมไปถึงสังคมไทยกำลังมีแนวโน้มเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ที่ทางพรูเด็นเชียล ประกันชีวิตเองก็ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญตรงนี้พร้อมมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ช่วยสนับสนุนให้คนไทยมีชีวิตและความเป็นอยู่ที่พอดีกับในแต่ละช่วงชีวิต นอกจากผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตต่าง ๆ ที่เหมาะสมและพอดีกับแต่ละช่วงชีวิตแล้ว พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต ยังมีบริการที่เข้าใจและเข้าถึงลูกค้า ด้วยบริการหลังการขายและดิจิทัลโซลูชันต่าง ๆ ที่ช่วยให้ทุกธุรกรรมเป็นเรื่องง่ายขึ้น รวมกับองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านประกันชีวิตของเรา เพื่อตอบโจทย์เป้าหมายในการช่วยให้ผู้คนไปถึงจุดมุ่งหมายสูงสุดของชีวิต

สำหรับกิจกรรม Checkup & Share ผู้ที่เข้ามาใช้งาน ทีทีบี สมาร์ทโพรเทค สามารถลุ้นเป็นผู้โชคดีรับรางวัลประกันชีวิตความคุ้มครอง 1 ล้านบาท นาน 10 ปี 1 รางวัล มูลค่า 350,000 บาท และประกันอุบัติเหตุทุนประกัน 4 แสนบาท นาน 1 ปี 40 รางวัล รวมมูลค่าของรางวัลทั้งสิ้น 430,000 บาท รับประกันชีวิตโดย พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต เพียงแชร์ผลลัพธ์ความพอดีของตัวเองไปยัง Facebook ส่วนตัว เปิดโพสต์เป็น “สาธารณะ” ติด #ttbประกันที่พอดีกับชีวิต ระยะเวลาร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 1 -31 ต.ค. 64 นอกจากนี้ ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ต.ค. 64 1,000 ท่านแรกที่ประเมินตัวเองกับ ทีทีบี สมาร์ทโพรเทค พร้อมรับคำปรึกษาผ่านเจ้าหน้าที่ที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคารทางโทรศัพท์ หรือที่สาขาธนาคารและซื้อประกันที่พอดีกับคุณ โดยมีค่าเบี้ยฯ รายปี ตั้งแต่ 24,000 บาท ขึ้นไป รับบัตรกำนัล Tesco Lotus มูลค่า 1,000 บาท

11สสว. ร่วมกับ  4 มหาวิทยาลัย ปลื้มผลงาน SME “ปั้นดาว” ขายออนไลน์บน Lazada สู้โควิด ดัน “ช้อปของดี SME ไทย ไฟต์โควิด” ประสบความสำเร็จอย่างน่าพอใจ

นายวีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า ในปีนี้โครงการยกระดับผู้ประกอบการวิสาหกิจรายย่อยให้ประกอบธุรกิจอย่างมืออาชีพ กิจกรรมปั้นดาว ปีงบประมาณ 2564 ซึ่งมีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นหน่วยร่วมดำเนินการ ได้ร่วมกันพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการให้เป็นต้นแบบในการยกระดับและพัฒนาต่อยอดวิสาหกิจทุกสถานะและทุกระดับ โดยได้ปรับรูปแบบกิจกรรมให้สอดคล้องกับสถานการณ์เพื่อส่งเสริมการสร้างรายได้ในช่วงวิกฤติโควิด-19 นำผู้ประกอบการเปิดร้านค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Lazada ภายใต้แคมเปญพิเศษ “ช้อปของดี SME ไทย ไฟต์โควิด” ซึ่งได้ผลเป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งยังได้ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการได้มีประสบการณ์และเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่ตลาดออนไลน์ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมและจะกลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการก้าวสู่อนาคตอีกด้วย

“ถึงแม้ปีนี้เป็นปีที่ยากลำบากอย่างยิ่งของเอสเอ็มอีทั่วประเทศ แต่ สสว. และทุกหน่วยร่วมดำเนินการของ สสว. ได้พยายามอย่างเต็มที่เพื่อจะให้กิจกรรมด้านการตลาดซึ่งจะเป็นการสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการเกิดขึ้น โดยปรับรูปแบบกิจกรรมและเชิญชวนให้ผู้ประกอบการใช้แพลตฟอร์มออนไลน์เป็นช่องทางในการจำหน่ายสินค้า ผู้ประกอบการกลุ่ม “ปั้นดาว” ได้จำหน่ายผ่านแพลตฟอร์มที่มีศักยภาพอย่าง Lazada และมี 4 มหาวิทยาลัย คอยช่วยสนับสนุนในทุกมิติ ทำให้แคมเปญพิเศษ “ช้อปของดี SME ไทย ไฟต์โควิด” ประสบความสำเร็จอย่างน่าพอใจ จึงขอขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วม โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่ให้ความร่วมมือเรียนรู้สู้ไม่ถอย รวมทั้งประชาชนที่ร่วมสนับสนุนซื้อสินค้าของผู้ประกอบการจากแคมเปญนี้ด้วย ภาพความร่วมมือที่เกิดขึ้น เชื่อมั่นว่าจะทำให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมีความเข้มแข็งและมีศักยภาพจะต่อยอดได้อย่างยั่งยืนต่อไป” ผอ.สสว. กล่าวยืนยัน

ขณะที่ นายวีระพงศ์ โก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซระดับโลกที่ขับเคลื่อนโครงสร้างพื้นฐานด้วยเทคโนโลยีระดับโลกกล่าวว่า การร่วมมือกับ สสว. จัดทำแคมเปญพิเศษ “ช้อปของดี SME ไทย ไฟต์โควิด” ในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่เป็นการช่วยยกระดับเอสเอ็มอีไทยสู่การเป็นผู้ประกอบการดิจิทัล แต่ยังเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคไทยได้เข้าถึงสินค้าคุณภาพหลากรายการในราคาพิเศษถึงแม้ว่าจะต้องเก็บตัวอยู่บ้านในช่วงนี้ก็ตาม โดย Lazada ได้นำศักยภาพแพลตฟอร์มและเครือข่ายโลจิสติกส์มาใช้ในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการไทยและผู้บริโภค เพื่อให้ก้าวผ่านช่วงเวลาที่ท้าทายนี้และเติบโตอย่างไปด้วยกันอย่างเข้มแข็ง

ทั้งนี้ แคมเปญ “ช้อปของดี SME ไทย ไฟต์โควิด” บนแพลตฟอร์ม Lazada จัดขึ้นระหว่าง 21 สิงหาคม – 20 กันยายน 2564 มีสินค้าคุณภาพดีที่ได้คัดสรรจากผู้ประกอบการเอสเอ็มอีกลุ่ม “ปั้นดาว” จากทั่วประเทศจัดจำหน่าย ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และแพลตฟอร์ม Lazada ผ่านไมโครไซต์พิเศษ lazada.co.th/sme2021 โดยได้มีการจัดการเสวนาสรุปโครงการยกระดับผู้ประกอบการวิสาหกิจรายย่อยให้ประกอบธุรกิจอย่างมืออาชีพกิจกรรมปั้นดาว ปีงบประมาณ 2564 “ปั้นดาว SME ไทย ไฟต์โควิด” ผ่านระบบออนไลน์ และเผยแพร่ผ่าน Facebook สสวconnext-ตลาดออนไลน์ ผู้สนใจสามารถรับชมได้ที่ https://www.facebook.com/smeconnextonlinemarket/videos/1554249208300958

12


จุดดสำคัญสัปดาห์นี้ได้แก่การประชุม FED ทราบผลอย่างเป็นทางการเช้าวันที่ 23 ก.ย. สาเหตุที่ค่อนข้างสำคัญเนื่องจากจะมีการเปิดเผยทั้งตัวเลขเศรษฐกิจ แนวโน้มดอกเบี้ยและถ้อยแถลงเกี่ยวกับวงเงิน QE รวมถึงมีผลต่อ SET INDEX ผ่านอัตราแลกเปลี่ยนสกุลบาทเทียบดอลลาร์สหรัฐ

สำหรับประชุม FED ครั้งนี้ มอง Scenario ดังต่อไปนี้

(1) เป็นบวกกับตลาดหุ้นทั่วโลกรวมถึงหุ้นไทยคือถ้อยแถลงจาก FED บ่งชี้ว่าเงินเฟ้อยังห่างไกลเป้าหมาย , ดอกเบี้ยยังมิสามารถขึ้นได้ , ยังไม่เร่งลดวงเงิน QE ภายในปีนี้ กรณีข้างต้นผลกระทบต่อตลาดหุ้นไทยคือเงินบาทมีโอกาสกลับมาแข็งค่าและอาจมีจังหวะ Fund Flow ต่างชาติไหลเข้าบ้างแต่จะเป็นลบกับกลุ่มส่งออก
(2) เป็นลบกับตลาดหุ้นทั่วโลกรวมถึงหุ้นไทยกล่าวคือ FED ส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยเร็วกว่าเดิมพร้อมประกาศลดวงเงิน QE ทันทีในการประชุมงวดนี้ หากเป็นกรณีข้างต้นเชื่อดอลลาร์สหรัฐแข็งค่ากดดันบาทอ่อนค่า Fund Flow มีโอกาสออก แต่จะเป็นบวกกับกลุ่มส่งออก (ASIAN HANA KCE TU) แต่ให้น้ำหนักกระทบหุ้นไทยระยะสั้นเนื่องจากนักลงทุนต่างชาติขายสุทธิหุ้นไทยต่อเนื่อง

(3) เป็นกลางต่อหุ้นทั่วโลกและหุ้นไทย FED ยืนยันยังไม่เร่งขึ้นดอกเบี้ยพร้อมกับจะ Tapering QE อย่างค่อยเป็นค่อยไป กรณีเช่นนี้คาดไม่มีผลอะไรมากต่อตลาดหุ้นทั่วโลกรวมถึงตลาดหุ้นไทยและเชื่อว่าผลการประชุมครั้งนี้จะเป็นดังกรณีที่ 3 เนื่องจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ อาทิ การจ้างงานนอกภาคเกษตรรวมถึงอัตราการว่างงานของสหรัฐยังไม่กลับไปเท่ากับก่อน COVID-19 ด้านเงินเฟ้อล่าสุดก็ใกล้เคียงตลาดประเมินไว้ ส่วนการคาดการณ์ของตลาดล่าสุดสะท้อนผ่าน Dollar Index , อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐอายุ 10 ยังคงอยู่ในทิศทางที่มองว่าเศรษฐกิจสหรัฐยังไม่ถึงกับร้อนแรงมากจนเกินไป ส่วนปัจจัยอื่นๆจะเป็นการเสนอ ศบค. ต่อการเปิดประเทศในวันที่ 23 ก.ย. ขณะเดียวกันในวันดังกล่าวจะมีการรายงานมูลค่าส่งออกและนำเข้า Bloomberg คาดเติบโต 17%YoY และ 40%YoY ตามลำดับ หากออกมาดีกว่าคาดอาจช่วยหนุนบรรยากาศการลงทุนบ้าง ดังนั้นสัปดาห์นี้ปัจจัยสำคัญจะอยู่ปลายสัปดาห์ทำให้ช่วงต้นสัปดาห์ SET INDEX จะเป็นลักษณะแกว่งออกข้างมองกรอบทั้งสัปดาห์ที่ 1610 - 1640

กลยุทธ์การลงทุน สำหรับการลงทุนระยะสั้นแนะนำกลุ่มส่งออก (ASIAN HANA KCE TU) ผลบวกจากค่าเงินบาทที่อ่อนค่า ส่วนนักลงทุนระยะกลาง - ยาว ยังแนะสะสม Domestic Play ที่ราคายังไม่กลับไปเท่าก่อน COVID-19 ค้าปลีก (BJC CRC CPALL) ศูนย์การค้า (CPN) รถไฟฟ้า (BTS BEM) ร้านอาหาร (M) ท่องเที่ยว (AOT)

ASIAN (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 22 บาท) คาดกำไร 3Q21 ยังเติบโตได้ต่อเนื่องจาก อุปสงค์อาหารสัตว์เลี้ยงและอาหารแช่แข็งที่ดีต่อเนื่อง แบรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงเริ่มเติบโต และคาดมีกำลังการผลิตเพิ่มอีกในช่วง 2H21-1Q22

KCE (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 103 บาท) แนวโน้มอัตรากำไรขยายตัวใน 3Q21 ตามการรับรู้ผลประโยชน์จากการปรับขึ้นราคาเต็มไตรมาส แนวโน้มค่าเงินบาทที่อ่อนค่า และการประหยัดค่าใช้จ่ายการขายและบริหาร

13


“ศักดิ์สยาม” ประชุมกก.กลั่นกรองฯเคาะต่อใบอนุญาตท่าเรือเดินทะเล 20 แห่ง และ ออกใบอนุญาตประกอบกิจการ ท่าเรือเดินทะเล ขนส่งสินค้าอันตราย 1 แห่ง กำชับกรมเจ้าท่า ดำเนินการรอบคอบตามกฎหมาย เพื่อรักษาประโยชน์ ของกิจการเรือของไทย

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองและดำเนินการภารกิจตามกฎหมาย กฎ คำสั่ง หรือบทบัญญัติอื่นที่มีผลบังคับเป็นการทั่วไปฯ ของกรมเจ้าท่า (กจท.) ครั้งที่ 3/2564ว่า ที่ประชุมรับทราบผลการดำเนินงานจากการประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองและดำเนินการภารกิจตามกฎหมาย กฎ คำสั่ง หรือบทบัญญัติอื่นที่มีผลบังคับเป็นการทั่วไปฯ ของกรมเจ้าท่า ครั้งที่ 1/2564 และ 2/2564 ในการพิจารณาต่ออายุใบอนุญาตประกอบกิจการท่าเรือเดินทะเล ตามประกาศของคณะปฏิวัติ ฉบับที่ 58 จำนวน 4 แห่ง และการพิจารณาอนุญาตให้เรือของบุคคลผู้ไม่ต้องด้วยลักษณะที่จะถือกรรมสิทธิ์เรือไทย ทำการค้าในน่านน้ำไทยตามมาตรา 47 ทวิ แห่งพระราชบัญญัติเรือไทยพุทธศักราช 2481 จำนวน 5 ลำ

และที่ประชุมได้พิจารณาการอนุญาตเช่าหรือใช้เรืออื่นที่มิใช่เรือไทยในการขนส่งทางทะเล จำนวน 1 ลำ พิจารณาการต่ออายุใบอนุญาตประกอบกิจการท่าเรือเดินทะเล ตามประกาศของคณะปฏิวัติ ฉบับที่ 58 จำนวน 20 แห่ง (ขนส่งสินค้าทั่วไป 12 แห่ง และขนส่งสินค้าอันตราย 8 แห่ง) และพิจารณาออกใบอนุญาตประกอบกิจการ ท่าเรือเดินทะเล จำนวน 1 แห่ง (ขนส่งสินค้าอันตราย) และพิจารณาอนุญาตให้เรือของบุคคลผู้ไม่ต้องด้วยลักษณะที่จะถือกรรมสิทธิ์เรือไทยทำการค้า ในน่านน้ำไทยตามมาตรา 47 ทวิ แห่งพระราชบัญญัติเรือไทยพุทธศักราช 2481 จำนวน 2 ลำ

ซึ่งเป็นไปตามหลักเกณฑ์ ประกาศ ตามที่กฎหมายกำหนดทุกประการ ทั้งนี้ เพื่อให้การดำเนินการในกิจการต่าง ๆ เป็นไปเพื่อประโยชน์ตามวัตถุประสงค์เท่าที่จำเป็น และคงรักษาประโยชน์ของธุรกิจประกอบกิจการเรือของไทย
นอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้คณะกรรมการกลั่นกรองและดำเนินการภารกิจตามกฎหมาย กฎ คำสั่ง หรือบทบัญญัติอื่นที่ผลบังคับเป็นการทั่วไปฯ ของกรมเจ้าท่า ดำเนินการด้วยความรอบคอบ โปร่งใส เป็นไปตามระเบียบ กฎหมายที่เกี่ยวข้อง และหลักธรรมาภิบาลอย่างเคร่งครัด

สำหรับคณะกรรมการกลั่นกรองและดำเนินการภารกิจตามกฎหมาย กฎ คำสั่ง หรือบทบัญญัติอื่นที่มีผลบังคับเป็นการทั่วไปฯ ของกรมเจ้าท่า มีบทบาทและหน้าที่ในการพิจารณาอนุญาต การต่ออายุและการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขท้ายใบอนุญาตประกอบกิจการท่าเรือเดินทะเล และการพิจารณาอนุญาตให้ผู้ประกอบการขนส่งทางทะเลซึ่งถือกรรมสิทธิ์เรือไทยเช่าและใช้เรืออื่นที่มิใช่เรือไทยในการขนส่งทางทะเล และการพิจารณาอนุญาตให้เรือของบุคคลผู้ไม่ต้องด้วยลักษณะที่จะถือกรรมสิทธิ์เรือไทยได้สามารถทำการค้าในน่านน้ำไทยได้

14


บาร์เซโลน่า รอดพ้นจากความพ่ายแพ้คาบ้านแบบเส้นยาแดงผ่าแปด หลังได้ โรนัลด์ อเราโญ่ โขกตีเสมอนาทีสุดท้าย ช่วยให้ 'เจ้าบุญทุ่ม' เจ๊าแบ่งแต้ม กรานาด้า 1-1 ศึก ลา ลีกา สเปน เมื่อคืนวันที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา

ลา ลีกา สเปน
บาร์เซโลน่า 1-1 กรานาด้า

ศึกคืนวันจันทร์ บาร์เซโลน่า อันดับ 10 มี 7 แต้ม เปิดรังเจอ กรานาด้า อันดับ 17 มี 2 แต้ม เกมนี้ บาร์ซ่า จัดวาง 3 ประสาน ฟิลิปเป้ คูตินโญ่, ยูซุฟ เดมีร์ และ เมมฟิส เดปาย ส่วน กรานาด้า มีทั้ง ดาร์วิน มาร์ชิส, อันโตนิโอ ปูเอตาส และ ฆอร์เก้ โมลิน่า จับมือซัด

เริ่มแค่ 1 นาที กรานาด้า ลูบคมเจ้าบ้านก่อนเลย เซร์คิโอ เอสคูเดโร่ แตะหนีคู่แข่งแล้วเปิดให้ โดมินกอส ดูอาร์เต้ โขกตุง 1-0 ขณะที่ นาที 12 กรานาด้า คึกจะเอาลูกสอง ดาณ์วิน มาซิส เปิดมา ฆอร์เก้ โมลิน่า ยิงซ้ายแต่ข้ามคาน

บาร์ซ่า พยายามบุกทวง นาที 24 เซร์จี โรเบร์โต้ พา.สวนมาแล้วแปะให้ เมมฟิส เดปาย ซัดเต็มแรงแต่ข้ามคาน ถัดมา นาที 44 บาร์ซ่า ชวดตีเสมอ เมมฟิส เดปาย สาดโด่งจากขวาให้ ออสการ์ มินกัวซ่า โขกเต็มหัวแต่ หลุยส์ มักซิเมียโน่ ซูเปอร์เซฟปัดทิ้ง จบครึ่งแรกเจ้าบ้านเป็นผู้ตามหลัง

ครึ่งหลัง นาที 58 บาร์ซ่า ยังทำไม่ได้ เมมฟิส เดปาย ได้โอกาสยิงซ้ำสองจังหวะแต่ หลุยส์ มักซิเมียโน่ เซฟช่วยทีมไว้ ข้ามมา นาที 79 เจ้าบุญทุ่ม จะเอาให้ได้ เมมฟิส เดปาย เตะมุมมา ลุค เดอ ยอง ลอยตัวโหม่งจ่อๆ แต่ข้ามคานนิดเดียว

ทว่าขณะกำลังจะแพ้ นาที 90 บาร์ซ่า ตีเสมอสำเร็จ กาบี ตักโด่งเข้าซ้ายให้ โรนัลด์ อเราโญ่ โดดโหม่งเจ๊า 1-1 และกลายเป็นประตูช่วยชีวิตที่ทำให้ทีมของ โรนัลด์ คูมัน รอดพ้นจากการพ่ายแพ้คาบ้านไปได้แบบหวุดหวิด

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม
บาร์เซโลน่า - มาร์ค-อังเดร แตร์ สเตเกน, เอริค การ์เซีย, โรนัลด์ อเราโญ่, อเล็กซ์ บัลเด้, แซร์จินโญ่ เดสต์, เซร์จี บุสเกสต์, เฟรนกี เดอ ยอง, เซร์จี โรเบร์โต้, ฟิลิปเป้ คูตินโญ่, ยูซุฟ เดมีร์, เมมฟิส เดปาย
กรานาด้า - หลุยส์ มักซิเมียโน่, หลุยส์ อับราม, โดมิงกอส ดูอาร์เต้, เซร์คิโอ เอสคูเดโร่, กีนี, หลุยส์ มิลล่า, แยน เอเตกิ, มอนชู, ดาร์วิน มาร์ชิส, อันโตนิโอ ปูเอตาส, ฆอร์เก้ โมลิน่า
 

15


หุ้นเปิดเมืองกลับมาเป็นธีมลงทุนหลักหลังจากรัฐคลายปลดหลายมาตราการ Fund Flow ต่างชาติไหลเข้าตลาดหุ้นไทยเพิ่มขึ้น และนายกฯ เคยประกาศเปิดเมืองเมื่อเย็นวันที่ 16 มิ.ย.64 จนถึงวันนี้กินเวลาได้ 3 เดือนเต็ม เหล่าบรรดาหุ้นเปิดเมืองมีการเปลี่ยนแปลงราคาอย่างไรบ้าง โดยเทียบจากวันที่นายกฯ ประกาศเปิดเมือง 16 มิ.ย.64 กับ ณ 17 ก.ย.64

1.กลุ่มสนามบิน-สายการบิน ตัวแม่กลุ่มนี้คือ AOT (บมจ.ท่าอากาศยานไทย) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 67.25 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 61.75 บาท ลดลง 5.50 บาท หรือ -8.18% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD ยังลบนิดหน่อยอยู่ที่ -0.80%) ส่วนอีกตัว BA (บมจ.การบินกรุงเทพ) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 9.90 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 12.30 บาท เพิ่มขึ้น 2.40 บาท หรือ +24.24% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD บวกกระจาย +92.19%)

หุ้นกลุ่มนี้จะโดดเด้งเมื่อมีข่าวการเปิดเมือง และคลายล็อก เพราะทางการไฟเขียวให้ประชาชนในพื้นที่สีแดงเข้มเดินทางข้ามจังหวัดได้ สายการบินต่างๆ กลับมาเปิดบินอีกครั้ง ส่งผลให้มีปัจจัยบวก รวมไปถึงเข้าสู่หน้าไฮซีซัน บวกกับมาตรการคลายล็อกของรัฐบาลที่จะทยอยออกมาเป็นผลดีต่อหุ้นกลุ่มนี้

2.กลุ่มขนส่ง ตัวท็อปกลุ่มนี้คือ BEM (บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 8.80 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 8.90 บาท เพิ่มขึ้น 0.10 บาท หรือ +1.14% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +7.23%) ขณะที่ BTS (บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 9.80 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 9.50 บาท ลดลง 0.30 บาท หรือ -3.06% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +2.15%)

ส่วนกลุ่มขนส่งทางเรือ เด่นๆ อย่าง RCL (บมจ.อาร์ ซี แอล) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 60.50 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 57.75 บาท ลดลง 2.75 บาท หรือ -4.54% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +306.69%) TTA (บมจ.โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 18.00 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 15.40 บาท ลดลง 2.60 บาท หรือ -14.44% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +172.57%)

3.กลุ่มท่องเที่ยว-โรงแรม หัวเรือใหญ่กลุ่มนี้ MINT (บมจ.ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 33.00 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 32.00 บาท ลดลง 1.00 บาท หรือ -3.03% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +24.27%) อีกตัว CENTEL (บมจ.โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 36.50 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 34.50 บาท ลดลง 2.00 บาท หรือ -5.48% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +45.57%) และ SPA (บมจ.สยามเวลเนสกรุ๊ป) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 8.45 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 7.30 บาท ลดลง 1.15 บาท หรือ -13.61% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +5.04%)

อย่างไรก็ดี หุ้นกลุ่มนี้ดีดรับข่าวการเปิดเมืองและเปิดประเทศไปแล้วบางส่วนบ้างแล้ว อัปไซด์จึงอาจเหลือไม่มากนัก

4.กลุ่มร้านอาหาร ตัวเด่นๆ เช่น M (บมจ.เอ็มเค เรสโตรองต์) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 56.25 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 54.00 บาท ลดลง 2.25 บาท หรือ -4.00% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +9.64%) ZEN (บมจ.เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 12.10 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 11.80 บาท ลดลง 0.30 บาท หรือ -2.48% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +8.26%)

หลัง ศบค.ประกาศคลายล็อกดาวน์สามารถนั่งกินในร้าน ห้างสรรพสินค้า และคอมมูนิตีมอลล์ถึง 2 ทุ่ม ทำให้หุ้นกลุ่มนี้รับรู้ข่าวและปรับขึ้นมาพอสมควร แต่ยังไม่สามารถทำราคาเหนือกว่าราคาเมื่อ 3 เดือนที่แล้วได้

5.กลุ่มสื่อโฆษณานอกบ้าน-ความบันเทิง ตัวเด่นๆ คือ VGI (บมจ.วีจีไอ) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 6.45 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 6.35 บาท ลดลง 0.10 บาท หรือ -1.55% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD -4.51%) และ PLANB (บมจ.แพลน บี มีเดีย) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 6.50 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 6.65 บาท เพิ่ม 0.15 บาท หรือ +2.31% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +6.40%) ส่วน MAJOR (บมจ.เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป)เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 23.90 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 21.10 บาท ลดลง 2.80 บาท หรือ -11.71% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +17.49% )

6.กลุ่มห้างสรรพสินค้า-ค้าปลีก มีหลายตัวที่เป็นที่นิยมของนักลงทุน เช่น CRC (บมจ.เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 36.75 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 33.25 บาท ลดลง 3.50 บาท หรือ -9.52% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +8.13%) MBK (บมจ.เอ็ม บี เค) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 14.40 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 13.90 บาท ลดลง 0.50 บาท หรือ -3.47% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +10.32%) BJC (บมจ.เบอร์ลี่ ยุคเกอร์) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 36.00 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 33.75 บาท ลดลง 2.25 บาท หรือ -6.25% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD -2.88%)

กลุ่มนี้ส่วนใหญ่ราคายังไม่สูงไปกว่า 3 เดือนที่แล้ว ยกเว้น CPALL (บมจ.ซีพี ออลล์) ที่วิ่งแรงเทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 61.75 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 65.00 บาท เพิ่ม 3.25 บาท หรือ +5.26% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +11.59%)

7.กลุ่มสินเชื่อเช่าซื้อ มีตัวใหญ่ๆ ดังๆ ในรุุ่น เช่น MTC (บมจ.เมืองไทย แคปปิตอล) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 60.25 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 63.50 บาท เพิ่ม 3.25 บาท หรือ +5.39% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +7.63%) และ SAWAD (บมจ.ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 72.50 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 71.00 บาท ลดลง 1.50 บาท หรือ -2.07% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +7.98%) และ TIDLOR (บมจ.เงินติดล้อ) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 44.25 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 38.25 บาท ลดลง 6.00 บาท หรือ -13.56%

8.กลุ่มธนาคาร เช่น KBANK (บมจ.ธนาคารกสิกรไทย) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 124.50 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 122.00 บาท ลดลง 2.50 บาท หรือ -2.01% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +7.96%) และ BBL (บมจ.ธนาคารกรุงเทพ) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 120.00 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 113.50 บาท ลดลง 6.50 บาท หรือ -5.42% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD -4.22%)

9.กลุ่มนิคมอุตสาหกรรม พิมพ์นิยมนักลงทุน คือ AMATA (บมจ.อมตะ คอร์ปอเรชั่น) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 19.80 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 18.70 บาท ลดลง 1.10 บาท หรือ -5.55% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +14.72%) ROJNA (บมจ.สวนอุตสาหกรรมโรจนะ) เทียบราคา 16 มิ.ย. ปิด 7.25 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 6.60 บาท ลดลง 0.65 บาท หรือ -8.96% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +46.67%) และ WHA (บมจ.ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น) เทียบราคา 16มิ.ย.64 ปิด 3.36 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 3.24 บาท ลดลง 0.12 บาท หรือ -3.57% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +6.58%)

10.กลุ่มโรงพยาบาล ตัวเด่นๆ ที่ธีมเปิดเมือง พร้อมกับรับลูกค้าต่างประเทศ เด่นๆ คือ BH (บมจ.โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 134.00 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 133.50 บาท ลดลง 0.50 บาท หรือ -0.37% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +11.25%) BDMS (บมจ.กรุงเทพดุสิตเวชการ) เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 23.00 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 22.80 บาท ลดลง 0.20 บาท หรือ -0.87% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +9.62%) ขณะที่ THG (บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป) ทำราคาพุ่งเกินกว่าราคาเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว เทียบราคา 16 มิ.ย.64 ปิด 25.50 บาท ล่าสุด 17 ก.ย.64 ปิด 32.00 บาท เพิ่ม 6.50 บาท หรือ +25.49% (ผลตอบแทนราคาย้อนหลังปีนี้ YTD +24.27%)

อย่างไรก็ตาม ถ้าเทียบ 3 เดือนที่ผ่านมา บรรดาหุ้นเปิดเมืองส่วนใหญ่ยังไม่มีการขยับตัวมากนัก แต่ถ้ามีการผ่อนคลายเพิ่มขึ้น ราคาน่าจะขยับเพิ่มขึ้นได้ในอนาคตต่อไป
URL
 667
 

หน้า: [1] 2 3 ... 26